Nước hoa Reform mùi hay thay đổi công thức

Ngày đăng: 30/11/2022 03:07 PM

  Nước hoa Reform mùi hay thay đổi công thức

   

  Reform hay thay đổi công thức luôn là vấn đề mà những người chơi nước hoa hay quan tâm. Đối với 1 số chai sau khi thay đổi, mùi hương đã ko còn thu hút như bản cũ. Tiêu biểu ở đây là La Nuit De L'homme, Creed Aventus .... Vậy tại sao lại phải Reform, bài viết của Blogger ScentBound được mình dịch lại ngắn gọn để các a e có cái nhìn tổng quát & dễ hiểu.

  1/ Thay đổi quy định thành phần nguyên liệu:

  Cứ sau một thời gian, Hiệp hội nước hoa quốc tế (IFRA) quyết định rằng một số thành phần nhất định có thể đóng vai trò là chất gây dị ứng . Do đó phải bị cấm hoặc hạn chế sử dụng trong nước hoa thương mại. Các quyết định của IFRA không hoàn toàn sai lầm. Chúng thường được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu khoa học cho thấy về mặt lý thuyết như : rêu sồi …. có thể gây ra dị ứng cho một số người. IFRA xem xét nghiên cứu này và đưa ra quyết định cấm hay hạn chế sử dụng một thành phần nào đó cho lợi ích chung của người dùng.

  Một câu hỏi thông thường hay xuất hiện là : gỗ sồi gây dị ứng cho một số người ư ? Ví dụ nước hoa Chanel số 5 có gỗ sồi, chúng rất phổ biến và chưa có những ca dị ứng nghiêm trọng cho người dùng. Vì vậy, mặc dù nghiên cứu cho thấy gỗ sồi có thể là một chất gây dị ứng trong một số trường hợp. Nhưng các thử nghiệm thực tế cho thấy nó không có tác dụng giống với nghiên cứu trong hầu hết các trường hợp khi được sử dụng với nước hoa. Tại sao chúng ta không được thưởng thức bản Chanel đầu tiên thay vì lợi ích của một số ít người bị dị ứng không xác định được ? Sẽ có ý nghĩa hơn khi dán nhãn lên các chai nước hoa về các chất có thể gây dị ứng hơn là cấm chúng hoàn toàn?

  Những thay đổi trong quy định thành phần là một vấn đề thực sự nan giải đối với các Nhà nước hoa. Để đảm bảo thương mại họ phải tuân thủ các quy định mới nhất. Hoặc phải ngừng hoàn toàn việc sản xuất 1 sản phẩm. Tất nhiên, họ luôn có thể bỏ qua các quy định và bán sản phẩm bằng mọi cách. Tuy nhiên trong trường hợp này, họ vẫn sẽ phải tuân thủ theo công ước Quốc tế, cho dù có nguy cơ mất thị trường.

  2/ Tiết kiệm chi phí:

  Một lý do khác để các Nhà nước hoa thay đổi công thức sản phẩm là để tiết kiệm tiền. Đây là một cách tiếp cận rất phổ biến trong thời đại xa xỉ dân chủ hóa do LVMH và ông Bernard Arnault mang đến cho chúng ta. ( công ty Louis Vuitton – chủ tịch là Bernard Arnault . Công ty hiện đang sở hữu các thương hiệu nước hoa nổi tiếng như Guerlain, Christian Dior , Givenchy, Acqua Di Parma ….)

  Khi LVMH, P & G hoặc một số tập đoàn lớn khác mua một thương hiệu hạng sang, nhiệm vụ đầu tiên là biến thương hiệu thành một cỗ máy kiếm tiền tinh gọn. Khi LVMH mua lại Christian Dior, họ đã lập tức cắt giảm chi phí sản xuất để tăng tỷ suất lợi nhuận. Do đó, hoa oải hương không phải là Hoa Oải Hương thực sự và Hoa Diên Vĩ có thể được thay thế bằng một loại tổng hợp rẻ hơn. Vì vậy những chai nước hoa bị reform thường có mùi khác nhau. Tuy nhiên những sự khác biệt như vậy có thể không nhất thiết phải rõ ràng đối với công chúng. Ngoài ra, các tập đoàn đã tìm ra rằng người tiêu dùng thị trường mua nước hoa Dior J’Adore không phải vì sự đặc biệt của mùi hoa nhài. Họ mua nó vì nó là Dior. Và điều này là ổn, miễn là sản phẩm đạt được mục tiêu bán hàng của nó.

  3/ Hiện đại hóa nước hoa:

  Lý do thứ ba tại sao các Nhà nước hoa thay đổi công thức liên quan đến nỗ lực thúc đẩy doanh số. Điều này đặc biệt đúng với các sản phẩm được ra mắt từ nhiều năm trước. Ví dụ như Dior Fahrenheit được phát hành vào năm 80 , sau đó được điều chỉnh lại để đáp ứng các quy định về thành phần và phù hợp với xu hướng mùi hương gần đây hơn. Họ đã cố gắng cập nhật cảm giác và sự rung cảm những sản phẩm đã ra mắt từ lâu với mục đích để làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng hiện nay. Và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

  Đây là một số lý do chính tại sao các Nhà nước hoa thay đổi công thức mùi hương. Xem xét lợi ích thương mại cho họ, việc thay đổi là hợp lý. Tôi tin rằng hầu hết những người sành nước hoa đều hiểu những lý do này và thậm chí có thể thông cảm với những thách thức mà các công ty phải đối mặt để giữ cho mùi hương yêu thích của họ tồn tại. 

  Trân trọng Cám ơn.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  MINH TU AUTHENTIC