Dior Đã Ra Mắt Nước Hoa Không Cồn - Phù Hợp Cho Làn Da Nhạy Cảm

Ngày đăng: 05/10/2022 08:22 PM

  Dior Đã Ra Mắt Nước Hoa Không Cồn - Phù Hợp Cho Làn Da Nhạy Cảm

  Cồn trong nước hoa, khi bay hơi, giúp tinh dầu lan tỏa, do đó tạo nên mùi thơm quyến rũ quanh làn da. Tuy nhiên, việc liên tục thoa cồn lên da có thể gây khô da, làm yếu lớp màng hydrolipid bảo vệ da, khiến da trở nên nhạy cảm.

  Từ thời cổ đại, con người đã biết tìm ra nhiều cách để lưu hương lên cơ thể. Họ có thể tắm với cánh hoa, dùng nước đun sôi thảo mộc lấy nước thơm, ép hoa và thảo mộc để lấy tinh dầu thoa người. Dẫu vậy, nước thơm không lưu mùi hương lâu dài, còn tinh dầu nguyên chất thì quá đắt đỏ cho giới bình dân.

  Chỉ đến khi nước hoa gốc cồn được phát minh vào thế kỷ 14, con người mới tìm ra một phương pháp lưu hương lâu phai với giá thành hữu nghị. Cồn, khi bay hơi, giúp tinh dầu lan tỏa, do đó tạo nên mùi thơm quyến rũ quanh làn da.

  Tuy nhiên, nhiều ngiên cứu khoa học ngày nay cho thấy rằng việc liên tục thoa cồn lên da có hại cho làn da, chủ yếu là gây khô da, làm yếu lớp màng Hydrolipid bảo vệ da có thể khiến da trở nên nhạy cảm, từ đó dễ mắc các bệnh về da như vảy nến (psoriasis) hay chàm (eczema).

  Do đó, nhiều người tiêu tìm mua nước hoa không chứa cồn như một giải pháp an toàn hơn cho da nhạy cảm. Dẫu vậy, họ không có nhiều lựa chọn. Nước hoa gốc dầu và gốc sáp không có sự đa dạng về lựa chọn mùi hương, cũng không có độ phức tạp về các tầng hương thơm như nước hoa gốc cồn.

  Nay, sự ra đời của nước thơm Dior mang đến một giải pháp toàn vẹn hơn cả.

  J’Adore Parfum d’Eau là thành viên mới nhất của dòng nước hoa J’Adore kinh điển.

  Như chúng ta đã biết, thành phần giúp nước hoa có mùi thơm như vậy chính là tinh dầu từ các loài hoa trái, cây cỏ và cả động vật, gỗ. Những giọt tinh dầu này được chưng cất và bào chế vô cùng công phu, phức tạp để lấy được những gì tinh tuý nhất từ nguyên liệu thô.

  Và cồn trong nước hoa đóng vai trò bảo quản nguyên vẹn mùi hương cũng như chất lượng của tinh dầu. Tuy thời hạn không phải là vĩnh viễn, thế nhưng cồn cũng giúp kéo dài thời gian xuống cấp của mùi hương.

  Khi không có cồn, những chế phẩm thu được bằng cách chưng cất dược liệu hoặc bằng cách hòa tan tinh dầu trong nước thường được gọi là nước thơm. Theo nguyên tắc, nước và dầu không dung hòa.

  Trong quá khứ, công thức nước thơm – là nước kết hợp với tinh dầu – thường phải lắc đều trước khi sử dụng để dầu và nước tạm thời hòa quyện. Sau khi thoa lên da, nước ngấm vào da còn tinh dầu để lại một lớp màng hơi nhờn nhờn khó chịu.

  Tuy nhiên, chai nước hoa không cồn mới của Dior thì khác. J’Adore Parfum d’Eau là thành quả của một công nghệ nhũ tương nano mà Dior mua lại từ một phòng thí nghiệm Nhật Bản. Công nghệ này hòa tan nước và tinh dầu thơm dưới sức ép cực đại, khiến phân tử trở nên siêu nhỏ.

  Khi các phân tử đạt đến kích cỡ nano, công thức trở nên ổn định mà không cần đến một chất nhũ tương (cồn). Do đó chai nước hoa không cồn mới của Dior luôn có màu trắng sữa, chứng tỏ cho sự phân bổ đều của phân tử tinh dầu và nước, không cần phải lắc lại trước khi sử dụng.

  J’Adore Parfum d’Eau là thành quả của một công nghệ nhũ tương nano mà Dior mua lại từ một phòng thí nghiệm Nhật Bản.

  Khi xịt lên da, nước và tinh dầu ngấm vào da, tạo cảm giác dưỡng ẩm vì thế sản phẩm phù hợp để sử dụng như một loại nước dưỡng xịt người (body mist) sau khi tắm. J’Adore Parfum d’Eau cũng phù hợp để xịt lên tóc.

  Do không chứa cồn, loại nước hoa này không khiến tóc bị hư tổn, gãy chẻ. Bên cạnh đó do không chứa cồn nên chai nước hoa không có cấu trúc tầng hương đầu, hương giữa hay hương cuối. Mùi hương như một bó hoa tươi với nhiều hương vị tỏa ra đồng thời. 

  Cho chai nước hoa không cồn đầu tay, Dior sử dụng những mùi hương yêu thích của nước Pháp – gồm hoa cam, hoa nhài Sambac, hoa hồng Damask, và mộc lan. Theo đường hướng phát triển của thương hiệu, tất cả tinh dầu dùng trong chế tác nước hoa đều phải có nguồn gốc rõ ràng, đến từ những trang trại đạt chuẩn thân thiện với môi trường.

  Ví dụ: tinh dầu hoa cam (neroli) đến từ các trang trại ở Vaullaris, thuộc địa hạt Grasse, mà Dior đã bắt tay hợp tác cho dòng nước hoa J’Adoretừ 2016 đến nay. Đó là một phần của dự án phát triển bền vững “Beauty as a Legacy” của thương hiệu Pháp.

  Tất cả tinh dầu dùng trong chế tác nước hoa đều phải có nguồn gốc rõ ràng, đến từ những trang trại đạt chuẩn thân thiện với môi trường.

  Càng hướng đến xu hướng sống xanh và sạch, càng có nhiều người bắt đầu ý thức được nguy cơ làm hại sức khỏe tiềm ẩn trong các loại mỹ phẫm. Chính lúc này đây, công thức làm nước hoa cũng như mỹ phẩm của người cổ đại lại được tôn trọng hơn bao giờ hết.

  Nước hoa hữu cơ, son organic, kem dưỡng da organic, kem chống nắng organic… - các sản phẩm hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại cho sức khỏe con người - đang ngày một trở nên thông dụng.

  Trước Dior, Guerlain cũng đã tuyên bố ra mắt một hương nước hoa mới cho dòng Aqua Allegoria, gọi là Nerolia Vetiver, mà sự mới mẻ nằm ở nguyên liệu làm nên chai nước hoa này. Đầu tiên, toàn bộ các chai nước hoa trong dòng Guerlain Aqua Allegoria sẽ chỉ sử dụng cồn hữu cơ.

  Cồn được sản xuất ở Chartres, Pháp, tinh luyện từ củ dền thu hoạch bằng hình thức thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, các nguồn nguyên liệu khác của Guerlain cũng sẽ được lấy từ các nông trại hữu cơ, không dùng hóa chất tác động xấu đến sự đa dạng sinh học xung quanh.

  Theo báo cáo của Soil Association từ Anh, lĩnh vực mỹ phẩm, chăm sóc da, nước hoa hữu cơ hiện là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thị trường hữu cơ với doanh số tăng 24% mỗi năm.

  Trân trọng Cám ơn 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  MINH TU AUTHENTIC