Chia Sẽ Kinh Nghiệm Sưu Tầm Nước hoa

Ngày đăng: 25/09/2022 01:23 PM

  Chia Sẽ Kinh Nghiệm Sưu Tầm Nước hoa

   

  Bài viết dành cho những bạn bắt đầu đam mê mùi hương và muốn ngụp lặn trong thế giới phù phiếm này một cách kinh tế nhất. Đây đều là ý kiến cá nhân và minh hoàn toàn cởi mở với những quan điểm trái chiều.

  + Nên mua nước hoa Designer hay Niche/ indie?

  Không quan trọng. Designer hay Niche/ indie thì cũng có dòng rẻ dòng đất, chai tốt chai không. Hãy cứ thử với 1 chai bạn thích, phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

  >>> Nước hoa cũng như đàn ông, không có tốt nhất, chỉ có phù hợp nhất

  + Nên bắt đầu với chai lớn hay nhỏ?

  Nhỏ. Chai lớn đem lại lợi ích kinh tế, nhưng có khi chưa dùng xong chai nhỏ bạn đã chán rồi. Nếu có thể hay mua tester/ nước hoa chiết thay vì chỉ thứ mấy phút ở cửa hàng. Bởi mùi hương biến thiên rất nhiều nếu xịt bằng các cách khác nhau, tại thời điểm khác nhau v.v...

  >>> Trải nghiệm nước hoa trước khi mua cũng giống yêu đương trước khi kết hôn

  + Nên theo dõi "kênh" nào?

   Nên theo dõi những youtuber sành sỏi/ sưu tầm nước hoa chứ không phải mấy kênh bán nước hoa / instagram người nổi tiếng (vì họ thường được tài trợ hoặc khoe đẳng cấp). Minh thường follow những người có gu riêng và quan điểm cá nhân rõ ràng. Song hành với đó, vidu như https://www fragrantica.com là nơi bạn sẽ tìm được mọi thông tin về nước hoa cũng như giao lưu với những người cùng đam mê trên thế giới.

  + Có Nên blind buy (mua nước hoa online không thử trước) không?

  Không. Mặc dù minh blind buy nhiều và kết quả khá tốt (đương nhiên là sau khi tham khảo từ người cùng gu, đọc cả đồng review, cộng thêm linh cảm thần thánh). Đừng bao giờ quyết định Blind buy chỉ dựa vào tháp thành phần. 2 chai nước hoa có thành phần na ná nhau có thể mang 2 phong cách đối lập nhau. Hoặc có những chai nghe tưởng chừng chẳng liên quan nhưng mùi gần như y hệt.

  + Nên sưu tầm tối đa bao nhiêu ml nước hoa?

  Trung bình 1 chai 50 ml bạn sẽ dùng được khoảng 1 năm nếu xịt 2 phát / ngày. Với điều kiện khí hậu ở VN mình nghĩ nước hoa chỉ có tuổi thọ sau khi mở tầm 5 năm. Dựa vào đó bạn hãy tính toán sao để không mua quá nhiều nước hoa tránh lãng phí. Nếu có nhiều chai, hãy giữ lại hộp giấy, và bảo quản nước hoa trong hộp khi bạn không thường xuyên dùng nó.

  + Nên có những loại nước hoa nào trong bộ sưu tập?

  Tùy vào sở thích cá nhân. Minh thì luôn duy trì có ít nhất 1 chai nước hoa mùi hoa Cỏ đơn giản để dùng mọi lúc mọi nơi không phải nghỉ nhiều, 1 chai phương động sắc sảo và thử thách hơn, 1 chai trái cây hoặc gourmand ngọt hơi "mời gọi", 1 chai cổ điển cho phong cách vintage hay những dịp nghiêm túc v.v,...

  + Nên mua nước hoa để layer không?

  Chỉ nên khi bạn đã đủ vững vàng trong thế giới mùi hương. Ai cũng muốn có một mùi hương độc nhất vô nhị cho riêng mình. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều chai ra nó nhau. Nước hoa niche/ indie có thể đặc biệt (chỉ là có thể thôi vì nhiều chai không xứng đáng với mức giá cao đó) nhưng cũng lúc rất có thể kén người dùng và đắt. Vì vậy có thêm những mùi hương đơn giản trong bộ sưu tập để layer là sự lựa chọn không tồi.

  Trân trọng Cám ơn.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  MINH TU AUTHENTIC