BÍ MẬT CỦA CỒN TRONG NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG

Ngày đăng: 16/09/2022 02:01 AM

  BÍ MẬT CỦA CỒN TRONG NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG

  Trong ngành công nghiệp hương thơm, mỗi chai nước hoa được tinh chế cầu kì từ hàng ngàn cánh hoa, mùi hương quyến rũ cũng từ đó mà đến. Tuy nhiên phần tinh chất tuyệt vời này chỉ chiếm từ 10% đến 30% , phần còn lại là cồn (Ethanol/Alcohol). Nước hoa nào cũng chứa cồn vì đây là thành phần cực kì quan trọng cũng là thành phần được bàn đến nhiều nhất. Nhiều người vẫn cho rằng nước hoa càng ít cồn thì càng tốt? Có đúng như vậy không?

  Trong thực tế lượng cồn tồn tại trong nước hoa không gây hại đến người dùng mà ngược lại giúp cho chai nước hoa bảo tồn được hương thơm và độ tinh khiết cần thiết.

  + Nước hoa gồm:

  Perfume, Eau de Perfume, Eau de Toilette và Eau de Cologne

  Nước hoa có nhiều loại, mỗi loại lại có những dòng khác nhau. Loại Perfume- gọi là Perfume bởi vì nếu như bạn gọi là Nước hoa Perfume thì không được chính xác vì có nhiều loại Perfume không phải dạng nước để được gọi là nước hoa mà ở dạng sáp. Nước hoa dạng Perfume đứng đầu tiếp theo là dạng EDP, EDT và sau cùng là EDC. Mỗi dạng sẽ có điểm nhấn hương thơm khác nhau và độ bay hương cũng khác nhau.

  Nốt hương của nước hoa có nhiều loại, mỗi loại có những điểm nhấn chất lượng tỏa hương khác nhau

  Qua sự phân loại này chúng ta có thấy rằng nếu như đã đầu tư cho bản thân một chai nước hoa tốt bạn nên tìm và mua những loại thuộc dòng EDP sẽ đem đến mùi hương tốt hơn.

  + Cồn trong nước hoa

  Alcohol/Ethanol hay cồn là một thành phần chính yếu của và quan trọng của nước hoa có hteer chiến đến 70% tùy theo từng loại nước hoa EDP hay EDT. Tinh chất cồn có đặc tính dễ bay hơi giúp nâng đỡ các phần tử hương để bay hương tốt hơn. Tuy nhiên có một loại được gọi là Perfume - có những dòng perfume không chứa cồn ví dụ như các loại nước hoa ở dạng rắn hay ở cả thể lỏng. Đối với dạng nước hoa dạng rắn chỉ bao gồm những nốt hương trầm ấm, ít hương cam chanh do thể rắn không thể bốc hương nhanh và nhiều như nước hoa ở dạng lỏng.

  Thành phần cồn trong nước hoa chiếm vị trí quan trọng trong việc bảo vệ và phát tán hương

  Ngoài ra vẫn có một số nước hoa không có cồn dành riêng cho trẻ em như Le petit Guerlain hay Tartine et Chocolat.

  + Tinh chất cồn thường bị hiểu lầm!

  Tinh chất cồn trong nước hoa thường bị nhiều người chê rằng: Chai nước hoa có nhiều cồn thường là một chai nước hoa có chất lượng thấp. Tuy nhiên nhận định này hoàn toàn không đúng. Mỗi chai nước hoa thường mang chứa trong lòng nó một lượng cồn nhiều hơn 50% lượng tinh chất nước hoa - có thể chiếm đến 70% là cồn. Lượng cồn được thêm vào nước hoa đem đến nhiều công dụng tuyệt vời, mà thiếu nó thì chai nước hoa sẽ mất đi một phần giá trị lớn.

  + Tại sao nước hoa lại chứa cồn nhiều đến thế?

  Thành phần chính giúp cho nước hoa thơm lâu và tỏa được mùi hương một cách chính thống nhờ vào tinh chất hương thơm của nó - được gọi là tinh dầu cô đặc đến từ hoa cỏ gỗ và cả da. Và dĩ nhiên những loại tinh dầu này được điều chế và chưng cất rất công phu - cũng là một lí do mà nước hoa chính hãng có giá thành cao.

  Chất cồn trong nước hoa giữ vai trò vô cùng quan trọng. Do cồn dễ bay hơi nên khi quyện kết vào tinh dầy sẽ giúp cho mùi hương được lan tỏa mạnh mẽ, mạnh mẽ nhưng không có nghĩa là mất đi mà trở thành sự bảo vệ. Cồn giúp cho nước hoa kéo dài được thời gian sử dụng và là thành phần không thể thiếu trong nước hoa chính hãng.

  + Vai trò đầu tiên: giúp nước hoa không nhiễm khuẩn

  Cồn có tác dụng kháng khuẩn nên thêm cồn vào nước hoa sẽ giúp cho chai nước hoa chống lại được vi khuẩn nên chai nước hoa của bạn sẽ được tiệt trùng, thiếu cồn nó sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến chai nước hoa bị hư hỏng.

  + Vai trò trò thứ hai: giúp nước hoa tỏa hương ngào ngạt

  Do đặc đính nhẹ, bay hơi nhanh nên các phân tử nước hoa tí hon sẽ được nâng đỡ để bay xa hơn, giúp mùi hương trên người bạn sẽ lan tỏa nhanh.

  Nếu không có cồn bạn có thể tưởng tượng rằng cũng giống như lấy nước xịt lên người, nó cứ ở đó, cứ ẩm ướt và khó chịu. Khi có mặt của cồn các phân tử sẽ bay hơi nhanh để da bạn khô ráo nhưng lan tỏa mùi hương tuyệt vời.

  + Lưu ý:

  Lượng cồn khi được thêm vào một chai nước hoa chính hãng luôn được tính toán một cách cẩn thận, không để nhiều quá, không để ít quá, lượng chất được cân bằng một cách hoàn hảo để tỏa ra hương thơm tuyệt vời.

  Nếu như cồn quá nhiều sẽ khiến cho hương tinh chất nước hoa bị lấn át, điều đó cũng chỉ ra rằng những chai nước hoa có giá tiền khá rẻ đồng nghĩa với lượng cồn quá nhiều.

  Cồn không phải làm giảm giá trị của một chai nước hoa, nó là thành phần sự sống của nước hoa, chỉ khi cồn được thể hiện quá nhiều thì vấn đề mới phát sinh mà thôi.

  Nguồn : Sưu Tầm

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  MINH TU AUTHENTIC